Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Bộ chia HDMI, Thiết bị chia HDMI - giá rẻ chât lượng cao chính hãng Ugreen

 Sử dụng bộ chia hdmi, cổng chia hdmi hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ HDMI, ngày càng có nhiều các thiết bị cần sử dụng cổng chia HDMI và bộ chia HDMI để nhân bản tín hiệu HDMI. Nhưng để sử dụng bộ chia HDMI và cổng chia HDMI sao cho hiệu quả, mời các bạn hãy đọc bài viết sau đây:
 

1) Bộ chia HDMI thuật ngữ và thông tin cơ bản

HDMI là gì?


HDMI (High-Definition Multimedia Interface) được dịch là Giao diện Đa phương tiện với độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối kỹ thuật số với khả năng truyền tải video chất lượng HD và audio chất lượng cao.
 

Các phiên bản HDMI:


Tính đến thời điểm hiện nay phiên bản HDMI mới nhất là 2.0. Qua mỗi phiên bản thì chuẩn HDMI đều có sự nâng cấp khá rõ ràng về hình ảnh, chất lượng hình ảnh và âm thanh. Vấn đề đau đầu nhất của người dùng là với moiix thiết bị phát triển theo thời gian lại tích hợp các phiên bản HDMI khác nhau. ĐIều này thường đem lại những những phiền phức không đáng có cho người sử dụng. 
 

Bộ chia HDMI là gì?


Bộ chia HDMI hay còn gọi là Hub chia HDMI ( thậm chí có nơi còn gọi là box hay hộp chia HDMI ) là thiết bị chia sẻ tín hiệu từ 01 hoặc nhiều đầu vào HDMI ra nhiều cổng hdmi. Bộ chia HDMI có các dạng như từ 1 đến 2 cổng HDMI ra 2 cổng, 4 cổng, 8 cổng và nhiều hơn.

Cấu tạo cơ bản của một bộ chia HDMI:


Một bộ chia HDMI thường có cấu tạo hình hộp chữ nhật với nguồn cắm điện ngoài DC5V. Nút power để bật tắt thiết bị, từ 1 đến 2 ngõ vào HDMI và 2,4,6,8 thậm chí 16 hoặc nhiều hơn ngõ ra HDMI tương ứng.
 

Cách sử dụng bộ chia hdmi hiệu quả:

Tùy theo mục đích và nhu cầu của các bạn hãy chọn bộ chia hdmi một cách hợp lý. Trước tiên bạn hãy xem số lượng thiết bị tối đa cần cổng HDMI để ra quyết định nên mua bộ chia HDMI ra mấy là thích hợp. Thông thường với nhu cầu ở gia đình hoặc phòng làm việc nhỏ thì sử dụng bộ chia HDMI 4 port là đủ. Các bộ chia 8, 16 và nhiều hơn thường chỉ được dùng cho hội nghị, thiết bị vô tuyến...
 

Lựa chọn thương hiệu bộ chia cổng HDMI nào là thích hợp?


Hiện tại có rất nhiều hãng sản xuất bộ chia HDMI , có thể kể đến các thương hiệu như DTECH, EKL, MT-VIKI, ez Share... Theo nghiên cứu của người viết hiện nay các thiết bị chia HDMI của các hãng DTECH và EKL đang được nhiều khách tin dùng với chất lượng tốt và giá hợp lý. Chỉ với 1 triệu đồng các bạn đã có thể sở hữu 01 bộ chia hdmi 04 cổng chính hãng DTECH. 
 
 

2) Cổng chia HDMI khái niệm, phân loại, cách sử dụng và những lưu ý

Khái niệm cổng chia HDMI:


Là cổng ( port ) giao tiếp, chia sẻ tín hiệu HDMI dành cho các thiết bị điện tử, vi tính.
 

Phân loại cổng HDMI:


Cổng HDMI có 04 loại: Ngoài cổng HDMI thông dụng còn có 03 loại cổng HDMI là mini HDMI, micro HDMI và micro Usb. Ba loại cổng HDMI sau thường thấy ở các thiết bị điện tử như Tablet, Laptop Ultra Book và các loại điện thoại.
 

Cách sử dụng, lưu ý các loại cổng HDMI:

Thông thường với mỗi thiết bị điện tử sẽ tích hợp một loại cổng HDMI khác nhau, phụ thuộc vào tính chất, tính năng sử dụng của các thiết bị này. Do vậy khi sử dụng cổng chia HDMI hoặc mua các bộ chia HDMI cần xem xét kỹ cổng chia HDMI đó có đúng chuẩn chân HDMI của thiết bị không, độ dài cho phép từ thiết bị đầu vào và đầu ra HDMI.   

 

3a luôn hoan nghênh sự ghé thăm và ý kiến đóng góp của quý khách hàng. Hãy tiếp tục ủng hộ và đón xem những thông tin mới nhất của chúng tôi nhé.
Các tin tức khác
icon Mua bộ chia HDM chính hãngI ở đâu tại hà nội ship COD toàn quôc
icon Cách sử dụng bộ chia hdmi 1 ra 4 dtech chính hãng
icon bộ chia hdmi splitter 2 cổng ugreen chính hãng tại hà nội
icon Bộ chia HDMI 1 ra 4 dtech chính hãng hỗ trợ 2k 4k chất lượng cao
icon Bộ chia HDMI 1 ra 4 Unitek giá rẻ chính hãng tai hà nội
icon Bộ chia HDMi 1 ra 4 chính hãng Ugreen dùng có tốt không ?
icon Bộ chia HDMI là gì và chức năng của thiết bị chia HDMI
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn