Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Cáp chuyển đổi VGA to HDMI người hùng trong thời kỳ quá độ công nghệ

VGA to HDMI thiết bị nhỏ tính hữu dụng cao

Chuẩn HDMI hình thành lấn át công nghệ Analog ( VGA ) và Digital ( DVI ) thế hệ trước đó.

HDMI (là từ viết tắt của High-Definition Multimedia Interface) chỉ một ngõ cắm HDMI hoàn toàn tương thích với máy vi tính, màn hình hiển thị và những thiết bị điện tử gia đình theo chuẩn Giao Tiếp Hình Ảnh KTS (DVI). Cả hai chuẩn HDMI và DVI đều là phát minh của công ty Silicon Image dựa trên công nghệ TMDS®, là công nghệ kết nối tuần tự tốc độ cao, mạnh mẽ của công ty Silicon Image. ( xem thêm ở cuối trang )

 HDMI hỗ trợ tất cả các chuẩn hình ảnh tiêu chuẩn, tăng cường, hoặc độ nét cao, cũng như tín hiệu âm thanh đa kênh trên một dây cáp duy nhất. Nó truyền tải tín hiệu TV độ nét cao ATSC và hỗ trợ âm thanh KTS 8 kênh, với băng thông là 5 Gbps. HDMI có khả năng đáp ứng những đòi hỏi mở rộng băng thông trong tương lai.Vì HDMI được thiết kế cho những ứng dụng trong thiết bị gia đình, nên nó có khả năng hỗ trợ tốt cho nhu cầu của khách hàng dân dụng và trong các cơ quan xí nghiệp.

Ra đời từ những năm 2002 nhưng phải đến nhiều năm sau công nghệ HDMI mới thực sự phổ biến. Cho đến nay HDMI đã là chuẩn cắm chính thức của các thiết bị có giao tiếp hình ảnh. Những ưu điểm của chuẩn HDMI đem lại là vô cùng lớn so với chuẩn VGA hay DVI trước đây.

Hình ảnh: Kỹ thuật số có băng thông lớn lên đến 18Gbps (ở chuẩn 2.0) hỗ trợ độ phân giải lên đến 2K, 4K và tương lai lên đến 8k.

Âm thanh: Hỗ trợ âm thanh KTS 8 kênh các chuẩn rạp hát LPCM, Dolby Digital, DTS, DVD-Audio, Dolby Digital Plus, Dolby TrueHD, DTS-HD High Resolution Audio, DTS-HD Master Audio, MPCM, DSD, DST

- Tín hiệu điều khiển đi kèm: Xem chi tiết tại Kiwipedia

Và đó là lý do mà nhiều gia đình đang sở hữu thiết bị phát thế hệ cũ có cổng cắm VGA cần một chuyển đổi cho phù hợp với màn hình mới chỉ có công HDMI. 

Có rât nhiều sản phẩm chuyển đổi tín hiệu từ VGA to HDMI:

Cáp chuyển vga sang hdmi : Thực ra nó không đơn thuần là sợi cáp tín hiệu, nó chính là 1 bộ chuyển đổi tín hiệu mà mạch thiết kế được thu gọn hết mức để trông nó như 1 sợ dây cáp.
- Đầu chuyển vga sang hdmi: Cũng tương tự cáp chuyển đổi ở trên, mạch chuyển đổi được thiết kế rất gọn đến mức người dùng chỉ nhận thấy đó là một đầu chuyển có kích thước gọn gàng.

Bộ chuyển đổi vga sang hdmi: Là một trong những dạng thiết kế đầy đủ nhất, đảm bảo nhất về mặt tín hiệu bởi không phải hi sinh không gian bảng mạch.
Những tên gọi mà người dùng hoặc nhà sản xuất đặt tên cho sản phẩm này bởi thói quen cũng như kiểu dáng sản phẩm: vga to hdmi, cáp chuyển vga sang hdmi, đầu chuyển vga sang hdmi, bộ chuyển đổi vga sang hdmi, vga sang hdmi, chuyển vga sang hdmi, cáp vga sang hdmi, cáp vga to hdmi, vga ra hdmi, cáp vga ra hdmi

Một số hãng sản xuất VGA sang HDMI tiêu biểu cùng ưu nhược điểm

- Ugreen: Là một hãng phụ kiện mới nổi nhưng vô cùng phát triển trên toàn thế giới. Các sản phẩm của Ugreen vô cùng phong phú và chất lượng tương đối tốt so với giá thành. Ưu điểm chất lượng, mẫu mã tốt nhược điểm giá cao hơn các sản phẩm khác. - Unitek: Một hãng sản xuất điện tử với các bộ chia, bộ chuyển tín hiệu lâu năm của Hongkong có nhà máy tại Thâm Quyến Trung Quốc chất lượng sản phẩm tương đối tốt. Chất lượng tốt, giá tốt
- Các sản phẩm của các xưởng nhỏ lẻ khác: Chất lượng tạm ổn giá thành rẻ dành cho người không đòi hỏi cao về độ bền và thương hiệu.

Cách sử dụng bộ chuyển đổi vga sang hdmi

Đối với các dòng đầu chuyển vga sang hdmi, hay cáp VGA sang HDMI thì một số sản phẩm không cần cắm nguồn. Một số cáp vga sang hdmi có sử dụng nguồn cắm qua cổng USB. Tuy nhiên với bộ chuyển đổi bạn sẽ cần nguồn là chắc chắn. Dù vậy việc sử dụng là vô cùng đơn giản, nguồn ra thiết bị phát sẽ cắm cáp VGA nối với đầu vào bộ chuyển đổi. Đầu ra bộ chuyển đổi sẽ nối với cáp HDMI ở đầu ra. Hãy nhớ sử dụng nguồn USB cho thiết bị.Nếu bạn cần sản phẩm ngược lại HDMI to VGA bạn hãy nhấp vào đây.

Liên kết :
cáp chuyển đổi usb sang cổng com | Máy trợ giảng không dây cho giáo viên | máy trợ giảng hàn quốc |
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn