Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Chuẩn HDMI 1.4 là gì? Tìm hiểu chuẩn HDMI 1.4

HDMI và chuẩn HDMI 1.4 là gì?

HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là một chuẩn kết nối có khả năng truyền tải video HDM và âm thanh cao trên cùng một sợi cáp. HDMI được dùng chủ yêu để kết nối với các thiết bị cần độ phân giải cao như HDTV hay đầu ghi DVD HD. Thao tác kết nối dễ dàng đơn giản. Chuẩn HDMI hiện tại là 1.4 đang đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trên thị trường.
 
HDMI 1.4 được tích hợp dây Ethernet như vậy cả dây tín hiệu video và audio đều nằm cùng chung trên một sợi cáp. Âm thanh audio phản hồi ARC cũng được tích hợp trong chuẩn 1.4 này. Chuẩn 1.4 cho phép truyền tải âm thanh hai chiều.

Trong trường hợp thiết bị của bạn nhận tín hiệu trực tiếp từ đầu phát,kênh ARC sẽ gửi tín hiệu đến đầu A/v receiver mà không cần thêm bất kì một sợi cáp nào nữa. Nó giúp bạn giảm tải được một sợi cáp trên hệ thống của mình.
HDMI 1.4 là gì?


Với video chuẩn HDMI 1.4 hỗ trợ độ phân giải lên tới 3840 x 2160 pixel ở 24Hz/25Hz/30Hz hoặc 4096 x 2160 pixel ở 24Hz. Độ sâu của màu được nâng lên tới 48 bit,hỗ trợ dải màu với sYCC601, Adobe RGB, AdobeYCC601. Đây là hệ thống giải màu của máy ảnh kĩ thuật số. Nên khi bạn kết nối với máy ảnh hình ảnh xuất ra sẽ chân thật và sắc nét nhất.

Với chuẩn HDMI 1.4 các thiết bị cũ sẽ phải nói không với chuẩn kết nối này. Vì chuẩn kết nối này hướng tới hình ảnh 3D.

Một điều cần lưu ý là bạn sẽ phải sử dụng đúng cáp chuẩn HDMI thì mới có được đầy đủ các tính năng nổi trội của HDMI 1.4 mặc dù thiết bị của bạn đã được trang bị chuẩn này.
 
 
Ghi rõ nguồn ''Chuẩn HDMI 1.4 là gì? Tìm hiểu chuẩn HDMI 1.4'' của 3a.com.vn khi đăng lại bài viết này
 
Các tin tức khác
icon Chuẩn Displayport la gì ?
icon Chuẩn VGA là gì?
icon Thủ thuật kết nối Macbook với Tivi
icon HDMI là gì?
icon Cách xem phim từ máy tính lên TV qua cổng USB
icon Cách xem phim từ máy tính qua TV
icon Gamepad bluetooth - Chơi game không giới hạn
icon Dây cáp Audio - Music is your life
icon Thách thức bản lĩnh " Vàng "
icon Bộ phát Wifi 3G - Nâng bước " Thành công "
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn