Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Chuẩn SDI là gì?

Giới thiệu chuẩn SDI và những ứng dụng trong cuộc sống 
Là một loại chuẩn video cho chất lượng hình ảnh HD nhưng có lẽ ít người biết rõ về chuẩn SDI. Để làm rõ vấn đề nhiều bạn đang thắc mắc này, hôm nay chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi SDI là gì và giới thiệu một số ứng dụng thường gặp của SDI trong cuộc sống.
 

1) Chuẩn SDI là gì?


SDI là từ viết tắt của Serial Digital Interface có thể hiểu là chuẩn video giao diện kỹ thuật số. Đây là một chuẩn video được Hiệp hội kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình SMPTE nghiên cứu và phát triển. Tên gọi SDI là tên gọi chung của các chuẩn video số. Cho đến bây giờ đã có nhiều chuẩn video số được giới thiệu và ứng dụng trong cuộc sống như ITU-R, BT.656, SMPTE 259M, SMPTE292 ( HD-SDI ).
 
Bộ chuyển đổi 3G/SDI  to HDMI  + SDI chính hãng MT Viki
 

 Các ứng dụng của chuẩn SDI trong cuộc sống


Cùng là chuẩn video tín hiệu số cho định dạng hình ảnh HD nhưng khác với chuẩn HDMI hay được tích hợp vào các thiết bị điện tử gia đình thì SDI chỉ được sử dụng trong các loại thiết bị video chuyên nghiệp.
 
Những chuẩn video số SDI này được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén hoặc mã hóa tín hiệu video số ( có thể bao gồm cả việc nhúng âm thanh và mã thời gian) ở đài truyền hình, hoặc đóng gói dữ liệu. SDI sử dụng cáp đồng trục ( kết nối BNC ) với đường truyền thường kéo dài không quá 300m, còn với cáp quang, đường truyền chỉ bị giới hạn bởi độ dài sợi cáp quang và các bộ Repeater.


Thiết bị chuyển đổi SDI sang HDMI:


Do có khá nhiều thiết bị video chuyên nghiệp chỉ hỗ trợ chuẩn SDI nên nếu muốn xem hình ảnh từ các thiết bị này các bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi SDI sang HDMI. Đây là một bộ chuyển đổi chính hãng có chất lượng và cho tín hiệu hình ảnh đẹp.

 

3G/SDI  to HDMI

Ngoài ra chúng tôi còn bán bộ chuyển đổi HDMI sang SDI để kết hợp với bộ SDI to hdmi để thành bộ combo khếch đại hdmi bằng cáp đồng trục với chiều dài hỗ trợ lên đến 300m
Các tin tức khác
icon Chuẩn Displayport la gì ?
icon Chuẩn VGA là gì?
icon Thủ thuật kết nối Macbook với Tivi
icon HDMI là gì?
icon Cách xem phim từ máy tính lên TV qua cổng USB
icon Cách xem phim từ máy tính qua TV
icon Gamepad bluetooth - Chơi game không giới hạn
icon Dây cáp Audio - Music is your life
icon Thách thức bản lĩnh " Vàng "
icon Bộ phát Wifi 3G - Nâng bước " Thành công "
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn