Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Công nghệ HDMI không dây cao cấp là gì ?

HDMI không dây là công nghệ cho phép điện thoại kết nối tới TV trong khoảng cách tối đa lên tới 20 mét. Trước đây, công nghệ HDMI thường được tích hợp trên máy tính (dùng cổng HDMI chuẩn) và một số mẫu điện thoại (dùng cổng mini-HDMI). Để có thể xuất nội dung ra màn hình TV thì máy tính hay điện thoại phải có cổng HDMI và kết nối hai thiết bị với nhau bằng dây cáp. Đây là một trở ngại rất lớn vì bạn không phải lúc nào cũng ngồi gần TV và cáp HDMI tốt thì thường khá ngắn, và lại rườm rà với dây nối.

HDMI không dây là gì?

Đó là lý do HDMI không dây ra đời. Nói về khái niệm HDMI không dây nghe có vẻ không chính xác lắm, mình thấy đa số nước ngoài họ dùng chữ cast (chẳng hạn Chromecast, công nghệ Miracast). Cách thức hoạt động của HDMI không dây cũng rất đơn giản. Nó chỉ là một thiết bị có vai trò là đầu phát nối vào cổng HDMI của TV. Trên điện thoại hay máy tính sẽ có các phần mềm hỗ trợ cho những thiết bị này để chuyển nội dung trình chiếu từ thiết bị sang TV.

Hiện nay các thiết bị HDMI không dây như Chromecast có hai kiểu hoạt động. Nếu bạn trình chiếu từ thiết bị sang Chromecast thì dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp nội dung từ điện thoại, cái này có vẻ đúng với khái niệm HDMI không dây nhất. Còn một kiểu hoạt động khác là chỉ truyền thông tin để Chromecast xử lý. Ví dụ như nếu bạn xài ứng dụng YouTube phát một video từ smartphone lên TV qua Chromecast, khi Chromecast nhận được tín hiệu phát video YouTube này thì nó không lấy nội dung từ smartphone qua mà sẽ tự kết nối đến YouTube và tải về chính video YouTube đó để phát, lúc này smartphone không đóng vài trò truyền dữ liệu nữa mà chỉ ra một lệnh cho Chromecast xử lý.

Có thể nói nhờ HDMI không dây mà việc trải nghiệm của bạn tốt hơn rất nhiều khi không còn vướng bận dây cáp. Người dùng có thể xuất toàn bộ bộ phim HD trong điện thoại của mình lên màn hình TV hoàn toàn không có sợi dây nào, chỉ đơn giản là ngồi tựa lưng thoải mái và thưởng thức phim.

Không dùng lại ở việc phát nội dung phim, HDMI không dây còn đem đến nhiều trải nghiệm khác. Chẳng hạn với nhiều tựa game tương tác có trên Play Store, người dùng có thể rủ cả gia đình cùng chơi trên màn hình rộng lớn của TV. Hay đơn giản là đối với một số người chơi game trên điện thoại tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều so với chơi console, nhưng trải nghiệm trên chiếc màn hình nhỏ này cùng thao tác cảm ứng đôi khi thực sự là ác mộng. Nếu có một tay cầm (controller) chơi game và kết nối qua HDMI không dây thì trả nghiệm chơi game của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

HDMI không dây cũng không phải không có khuyết điểm. Dữ liệu truyền không dây không thể nào lý tưởng bằng truyền có dây, nhất là trong điều kiện nhà nhà đều xài mạng Wi-Fi hiện nay. Có đôi khi tốc độ Wi-Fi sẽ làm trải nghiệm của bạn không thật sự tốt bằng khi cắm HDMI qua cáp.

Các tin tức khác
icon Chuẩn Displayport la gì ?
icon Chuẩn VGA là gì?
icon Thủ thuật kết nối Macbook với Tivi
icon HDMI là gì?
icon Cách xem phim từ máy tính lên TV qua cổng USB
icon Cách xem phim từ máy tính qua TV
icon Gamepad bluetooth - Chơi game không giới hạn
icon Dây cáp Audio - Music is your life
icon Thách thức bản lĩnh " Vàng "
icon Bộ phát Wifi 3G - Nâng bước " Thành công "
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn