Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Công nghệ WiFi Direct là gì?

Công nghệ Wifi Direct là gì? - Sự đột phá mới về công nghệ

Wifi Direct là một khái niệm mới được sử dụng trong thời gian gần đây, để nghiên cứu kỹ hơn về thuật ngữ này ta hãy cùng nhau tìm hiểu những nội dung sau:

1)    Khái niệm Wifi Direct:

Wifi Direct là công nghệ cho phép hai thiết bị có Wifi kết nối trực tiếp với nhau mà không cần thông qua các điểm phát Wifi. Nhờ công nghệ này, Wifi trở thành một phương thức kết nối không dây giống như công nghệ Bluetooth.

Wifi Direct cũng có thể được gọi tên Wifi P2P (peer-to-peer), do đây là một kết nối ngang hàng. 2 thiết bị có hỗ trợ Wi-Fi Direct sẽ kết nối không cần thông qua router.

 

Wifi Direct - công nghệ của tương lai

2)    Wifi Direct hoạt động như thế nào?

Để có thể hoạt động, Wifi Direct sử dụng những công nghệ sau đây:

Công nghệ Wifi: có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với khái niệm này, Wifi Direct sử dụng công nghệ Wifi thường được sử dụng để kết nối máy vi tính và các thiết bị di động với các bộ định tuyến.

Giao thức Phát hiện Thiết bị và Dịch vụ qua Wifi Direct: (tên tiếng Anh là Wifi Direct Device and Service Discovery) cho phép các thiết bị tìm và phát hiện dịch vụ mạng và các thiết bị khác có hỗ trợ Wifi Direct. 

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng chiếc điện thoại Samsung Note 3 thì chiếc smartphone của bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các thiết bị có hỗ trợ Wifi Direct xung quanh trong phạm vi bắt sóng hoặc tất cả các máy in có hỗ trợ Wifi.

Cài đặt bảo mật Wifi: WPS ( Wifi Protected Setup ): là quá trình cài đặt khi hai thiết bị được kết nối với nhau.

Mã hóa WPA2: là loại mã hóa Wifi mạnh và an toàn nhất.

3)    Wifi Direct và sự phát triển trong tương lai

Qua những thông tin trên về Wifi Direct ta đã có thể có những đánh giá sơ bộ về những ưu điểm mà công nghệ Wifi Direct mang lại. Đó là việc cho phép các thiết bị có thể kết nối Wifi với nhau mà không cần thông qua bộ định tuyến ( router ). Nó cho phép việc kết nối giữa các thiết bị trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra công nghệ này còn cho chúng ta khả năng thay thế công nghệ bluetooth.

Wifi Direct sẽ dần thay thế cho Bluetooth

Qua bài viết này có lẽ câu hỏi công nghệ Wifi Direct là gì? đã được trả lời. Tuy nhiên, khi đề cập đến việc sử dụng công nghệ này một cách phổ biến trong tương lai thì có lẽ đó là một câu hỏi còn được bỏ ngỏ. Đơn giản vì hiện nay các thiết bị có hỗ trợ Wifi Direct cũng chưa thật sự nhiều và độ phổ biến của nó vẫn phải đợi câu trả lời trong tương lai.     

Các tin tức khác
icon Chuẩn Displayport la gì ?
icon Chuẩn VGA là gì?
icon Thủ thuật kết nối Macbook với Tivi
icon HDMI là gì?
icon Cách xem phim từ máy tính lên TV qua cổng USB
icon Cách xem phim từ máy tính qua TV
icon Gamepad bluetooth - Chơi game không giới hạn
icon Dây cáp Audio - Music is your life
icon Thách thức bản lĩnh " Vàng "
icon Bộ phát Wifi 3G - Nâng bước " Thành công "
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn