Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Miracast là gì? thông tin và ứng dụng

Miracast - công nghệ kết nối hdmi không dây mới nhất


Miracast là một thuật ngữ mới trong thời gian gần đây. Có thể hiểu Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây từ thiết bị này đến 1 thiết bị khác. Trước Miracast, Apple và Intel đã từng cho ra đời các giao thức truyền nội dung như AirPlay Mirroring và Wi-Di cho đến khi Miracast được tổ chức liên minh WiFi (WiFi  Alliance) phát triển và công bố. Chúng ta hãy tìm hiểu Miracast - công nghệ kết nối hdmi không dây mới nhất này là gì.

BÁN THIẾT BỊ THU PHÁT HDMI KHÔNG DÂY EDUP EP-WH3596 CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI
 

Kết nối không dây hdmi - Miracast là gì?

 
Khái niệm kết nối hdmi không dây đã được khá nhiều hãng nghiên cứu và phát triển tuy nhiên đến khi liên minh WiFi (WiFi Alliance) công bố. Miracast là kết nối không dây cho phép truyền tín hiệu hdmi giữa các thiết bị điện tử. Hãy hình dung ta có thể kết nối điện thoại Note3 ra tivi Samsung để xem phim, nghe nhạc hay hiển thị hình ảnh laptop trực tiếp lên máy chiếu.

So sánh giao thức Miracast với các giao thức không dây khác:

  • Giao thức truyền tín hiệu Airplay của Apple cũng là giao thức không dây như Miracast nhưng hạn chế lớn nhất của Airplay là tín hiệu chỉ có thể truyền bằng các thiết bị của Apple (broadcast) và chỉ Apple TV mới có thể nhận được sóng.
  • Đối với Widi của Intel thì nhược điểm lớn nhất là chỉ có Laptop dùng chip core của hãng này mới dùng được và phải mua adapter có giá 100USD để sử dụng được WIDI.
Do đó có thể nhận thấy tại thời điểm này Miracast đang là giao thức truyền hdmi không dây tốt và hiệu quả nhất. 

Ưu và nhược điểm của Miracast:

  • Ưu điểm:

Miracast là giải pháp không dây để truyền ( stream ) từ 1 màn hình thiết bị di động đến màn hình ngoài. Việc này giống như việc truyền tín hiệu HDMI không cần dây nối hay có thể xem như truyền hdmi không dây. Một ưu điểm nữa của giao thức này là không cần 1 mạng không dây riêng với 2 thiết bị để kết nối. Với việc được xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct để truyền dữ liệu Miracast có thể kết nối các thiết bị một cách nhanh chóng mà không cần thiết lập mật khẩu.

     

  • Nhược điểm:

Vấn đề tồn tại lớn nhất của công nghệ Miracast có lẽ là các thiết bị hỗ trợ giao thức này chưa nhiều do vậy việc kết nối của các thiết bị sẽ bị hạn chế. Hãy hình dung trường hợp bạn mới có một tablet mới có hỗ trợ Miracast mà nhà bạn lại không có một tivi sử dụng công nghệ này, bạn sẽ thấy rất thất vọng phải không.

Sự phát triển trong tương lai:

Cho dù hiện nay số thiết bị được tích hợp công nghệ Miracast không nhiều nhưng trong tương lai chúng ta có quyền hy vọng việc sử dụng rộng rãi Miracast khi đã có tin các thương hiệu lớn như LG, Sony, Google và nhiều hãng điện tử lớn khác sẽ ứng dụng công nghệ không dây này vào các thiết bị điện tử trong thời gian tới.

Bài viết giới thiệu về Miracast là gì xin được kết thúc tại đây. Các bạn có thể nghiên cứu thêm các thông tin về công nghệ, sản phẩm tại địa chỉ 3a.com.vn của chúng tôi nhé.
                                                                                                                       HN
Các tin tức khác
icon THÔNG BÁO NGHỈ TẾTÂM LỊCH 2019
icon THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH
icon Chương trình Chào Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
icon Lắp đặt camera an ninh cho các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp chuyên nghiệp
icon Thông báo nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 2018
icon Thông báo lịch nghỉ tết dương lịch 2018
icon Máy trợ giảng - "Bài thuốc" bảo vệ giọng nói của nghề giáo viên
icon Tại sao giáo viên phải sử dụng máy trợ giảng
icon Thông báo ngừng sản xuất và cung cấp Camera PCMAX
icon Thông báo ngừng sản xuất và cung cấp Camera PCMAX
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn