Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Phía sau một sản phẩm công nghệ cao

Mỗi thiết bị công nghệ mới ra đời để giải quyết một hay nhiều vấn đề của người dùng. Đó có thể là một vấn đề trong cuộc sống hiện đại mà các sản phẩm hiện tại chưa thể đáp ứng, là điểm yếu của model đời cũ hoặc nhu cầu hỗ trợ công việc đặc thù của các công ty.

Việc xác định đúng vấn đề cần giải quyết đóng vai trò không nhỏ trong thành công và mức độ đón nhận của công chúng với sản phẩm.


Chiếc điện thoại thông minh đầu tiên với giá khoảng 1.100 đôla tại thời điểm ra mắt.


Trước năm 1992, điện thoại chỉ đáp ứng tốt chức năng nghe gọi, không thỏa mãn nhu cầu nghe nhạc, xem phim và giải trí của người dùng, nên họ phải mang theo nhiều thiết bị lỉnh kỉnh (điện thoại, máy nghe nhạc, máy chơi game). Chiếc điện thoại thông minh ngày nay đã ra đời với ý tưởng giải quyết vấn đề như thế.

Ý tưởng về smartphone đầu tiên là chiếc điện thoại đi kèm trợ lý kỹ thuật số (PDA), trang bị màn hình cảm ứng giúp giải quyết công việc thuận tiện. Năm 1992, IBM Simon ra mắt được coi là điện thoại thông minh đầu tiên với các chức năng như lịch, đồng hồ thế giới, gửi và nhận email, trao đổi fax...

Về quá trình hình thành thiết bị thông minh, sau khi xác định vấn đề cần giải quyết, kỹ sư trưởng sẽ lên kế hoạch triển khai các khâu phát triển sản phẩm. Bắt đầu là thiết kế giải pháp. Ở khâu này, các kỹ sư phần cứng và phần mềm sẽ cùng nghiên cứu, phân tích và thảo luận vấn đề thật kỹ càng trước khi chốt giải pháp cuối cùng và bắt tay thực hiện bản thiết kế.

Đây là lúc thiết bị dần thành hình qua các bản thiết kế từ tổng quan cho đến chi tiết, từ các bộ phận chính cho đến chi tiết sơ đồ mạch điện, bản mạch in…


Bản thiết kế sơ đồ mạch điện của một chiếc điện thoại thông minh.


Từ bản thiết kế đến bản mẫu là giai đoạn sản phẩm chính thức bước ra khỏi bản thiết kế để chuẩn bị cho quá trình thử nghiệm và chỉnh sửa. Đầu tiên, các kỹ sư phần cứng sẽ chế tác bản mẫu vật lý, từ khung, vỏ máy bên ngoài đến các chi tiết phức tạp bên trong như bo mạch, cảm biến, motor, camera…

Sau đó, đội ngũ kỹ sư phần mềm sẽ bắt tay viết hệ thống phần mềm điều khiển để giúp phần cứng hoạt động ổn định, hiệu quả.

Từ phòng phát triển sản phẩm, bản mẫu sẽ “chu du” sang phòng thí nghiệm, nơi chúng phải trải qua hàng trăm bài kiểm tra chất lượng trong điều kiện sử dụng thực tế. Mọi sai sót dù lớn hay nhỏ sẽ được các kỹ sư đem ra “mổ xẻ”, thảo luận những cách tốt hơn để khắc phục. Nếu cần thiết, họ sẽ phải quay lại bước thiết kế giải pháp và lặp lại toàn bộ quy trình.

Chính chiếc điện thoại thông minh cũng đã phải trải qua hơn 50 bài kiểm tra khác nhau về mọi mặt: kỹ thuật, thiết kế và sản xuất. Ngoài kiểm tra tính chất và chức năng của một máy điện thoại thông minh, thiết bị còn được kiểm tra trong nhiều điều kiện khác nhau để đảm bảo khả năng hoạt động. Ví dụ như để trong phòng nóng 65oC, rơi từ trên cao xuống nền cứng, bị thả từ ghế ngồi xuống mặt đất liên tục...


Bài kiểm tra độ bền của cổng USB và cổng tai nghe: dây USB được cắm vào và rút ra 10.000 lần liên tục, tai nghe 5.000 lần.


Kết thúc công đoạn thử nghiệm, bản mẫu hoàn chỉnh sẽ được đưa vào sản xuất đại trà và lên kế hoạch ra mắt công chúng. Cùng lúc đó, dự án phát triển thế hệ sản phẩm tiếp theo đã được khởi động.
Nguồn: vnexpress.net

Các tin tức khác
icon THÔNG BÁO NGHỈ TẾTÂM LỊCH 2019
icon THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH
icon Chương trình Chào Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
icon Lắp đặt camera an ninh cho các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp chuyên nghiệp
icon Thông báo nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 2018
icon Thông báo lịch nghỉ tết dương lịch 2018
icon Máy trợ giảng - "Bài thuốc" bảo vệ giọng nói của nghề giáo viên
icon Tại sao giáo viên phải sử dụng máy trợ giảng
icon Thông báo ngừng sản xuất và cung cấp Camera PCMAX
icon Thông báo ngừng sản xuất và cung cấp Camera PCMAX
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn