Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

Với sự phát triển của công nghệ, con người ngày càng đến gần hơn với cuộc sống trong mơ

Công nghệ ngày càng phổ biến trên thế giới


Những năm gần đây, công nghệ IoT đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới và đem lại hiệu quả trong các lĩnh vực, khiến người dùng có cơ sở để tin tưởng vào một cuộc sống trong mơ ở tương lai gần. Những phát kiến như bãi đỗ xe thông minh, con đường năng lượng mặt trời, trạm thu phí tự động… đang dần xuất hiện và góp phần tiết kiệm thời gian di chuyển, giải quyết các vấn đề về diện tích đỗ xe tại thành phố lớn và đưa ra những giải pháp về khan hiếm năng lượng cho giao thông

Khái niệm IoT (Internet of Things) là công nghệ “vạn vật kết nối”. Theo đó tất cả các đồ vật, thiết bị đều được kết nối với một mạng duy nhất. Chúng ta có thể truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu, đặt lệnh mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người hoặc giữa người với đồ vật. Người sử dụng có thể kiểm soát, điều khiển tất cả các thao tác chỉ thông qua một thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, đồng hồ…Cuộc sống trong mơ không còn xa vời


Trong tương lai gần, các phát kiến này sẽ được liên kết với nhau trong mạng lưới IoT để góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe trên thế giới và giảm thiểu tai nạn giao thông. Xe tự hành sẽ giúp con người di chuyển theo một lộ trình cài đặt sẵn từ điểm A đến điểm B. Các thiết bị cảm biến sẽ thông báo khi có dấu hiệu bất thường để tránh va chạm. Xe sẽ được kết nối với nhau và kết nối với trạm điều khiển giao thông thông minh để có những di chuyển phù hợp với tình trạng giao thông hoặc được gợi ý lộ trình thay thế hợp lý.


Một lĩnh vực khác được các hãng công nghệ tập trung phát triển các thiết bị nhằm nâng cấp chất lượng là giáo dục. Tại một số trường học tại Việt Nam và Hàn Quốc đã có những mô hình lớp học thông minh, trong đó giáo viên và học sinh sử dụng các thiết bị thông minh như máy tính bảng để quản lý tài liệu, giáo án và bài tập.


Cùng với giao thông và giáo dục, chăm sóc sức khỏe cũng là một trong những lĩnh vực đem lại nhiều trăn trở lẫn ý tưởng đột phá cho các hãng công nghệ như Samsung. Thực tế cho thấy, càng ngày càng có nhiều người loay hoay với cơn khủng hoảng thiếu hụt thời gian dành cho việc chăm sóc người thân.


Những sáng kiến trên đây chỉ là một vài ví dụ nhỏ trong hàng ngàn phát kiến vì con người mà những nhà sáng chế hàng đầu của Samsung đang trăn trở ngày đêm. Những sáng kiến vì tương lai thực ra không quá cao siêu, nó xuất phát từ hình dung và ước mơ cá nhân rất thực tế của chính con người.

Cập nhật tin tức mới nhất về các sản phẩm công nghệ cao tại 3A - Accessories

Các tin tức khác
icon THÔNG BÁO NGHỈ TẾTÂM LỊCH 2019
icon THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH
icon Chương trình Chào Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
icon Lắp đặt camera an ninh cho các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp chuyên nghiệp
icon Thông báo nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 2018
icon Thông báo lịch nghỉ tết dương lịch 2018
icon Máy trợ giảng - "Bài thuốc" bảo vệ giọng nói của nghề giáo viên
icon Tại sao giáo viên phải sử dụng máy trợ giảng
icon Thông báo ngừng sản xuất và cung cấp Camera PCMAX
icon Thông báo ngừng sản xuất và cung cấp Camera PCMAX
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn