Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu

HDMI 2.0 là gì ? HDMI 2.0 và chuẩn 4k

HDMI 2.0 là gì ? cáp HDMI 2.0 tương thích chuẩn 4k

HDMI 1.4 là gì?

Chuẩn giao tiếp HDMI
(High-Definition Multimedia Interface) lần đầu tiên được sản xuất vào năm 2002 nhằm thay thế cho chuẩn SCART đã cũ kĩ ở thời điểm đó.

Phiên bản HDMI mới nhất hiện nay là HDMI 2.0, chuẩn 2.0 ra đời nhằm thay thế cho chuẩn HDMI 1.4 và được dùng trên hầu hết các thiết bị hiện nay.

Vậy HDMI 2.0 là gì? Nó có gì mới so với HDMI 1.4? Tính tương thích ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Dây cáp HDMI 1.5m Y-C156 BL chính hãng Unitek chất lượng cao

Thông số kỹ thuật của HDMI 2.0


HDMI 2.0 hỗ trợ tất cả các thiết bị sử dụng HDMI từ trước đến nay . Cải tiến quan trọng nhất của HDMI 2.0 là nó cho băng thông truyền tải dữ liệu lên tới 18Gbps cao hơn rất nhiều so với chuẩn HDMI 1.4 ở băng thông 10 Gbps

- Chuẩn HDMI 2.0 mới này truyền tải video 4K Ultra HD ở tốc độ khung hình 50/60Hz (HDMI 1.4 chỉ có thể truyền tải nội dung 4k ở tốc độ khung hình 30Hz)

- Hỗ trợ tối đa 32 kênh âm thanh kỹ thuật số không nén (HDMI 1.4 chỉ hỗ trợ 8 kênh), cho trải nghiệm âm thanh cực tốt, tốt hơn nhiều so với âm thanh nổi 7.1

-Ngoài ra chuẩn HDMI 2.0 còn hỗ trợ màn hình tỉ lệ 21:9 : Extension CEC được bổ sung hỗ trợ điều khiển các thiết bị, màn hình, TV đang được kết nối vào cổng HDMI ( cáp chuẩn 2.0 có thể truyền được tín hiệu điều khiển theo cáp )
Cáp HDMI 2.0 hoàn toàn tương thích ngược với HDMI 1.4 và có cùng hình dáng, cùng connector 19-pin. Do đó, bạn sẽ chỉ phải bỏ tiền ra mua...TV 4K chứ không phải tốn thêm tiền mua cáp mới nếu đã có một sợi cáp HDMI cũ.

Các thiết bị hỗ trợ HDMI 2.0?

Chuẩn HDMI 2.0 sản xuất ra nhằm thay thế cho chuẩn cũ hơn là 1.4, cáp hỗ trợ tất cả các thiết bị chuẩn HDMI kể cả các thiết bị cũ đang sử dụng chuẩn HDMI 1.4
HDMI 2.0: Chuẩn kết nối cho thời đại 4K


Các tin tức khác
icon Chuẩn Displayport la gì ?
icon Chuẩn VGA là gì?
icon Thủ thuật kết nối Macbook với Tivi
icon HDMI là gì?
icon Cách xem phim từ máy tính lên TV qua cổng USB
icon Cách xem phim từ máy tính qua TV
icon Gamepad bluetooth - Chơi game không giới hạn
icon Dây cáp Audio - Music is your life
icon Thách thức bản lĩnh " Vàng "
icon Bộ phát Wifi 3G - Nâng bước " Thành công "
Thiết kế website bởi kenhdichvu.vn